Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Fight of The Ages hướng đến mục tiêu trở thành game crypto MR mà mọi người mong đợi

Khởi điểm từ đầu năm 2022, thế giới tiền điện tử vẫn đang trên đà phát triển trên mọi khía cạnh, các dự án khác nhau trong ngành liên tục lập được những đỉnh mới. Nổi bật và hot nhất ko thể ko nhắc đến GameFi. Theo Blockchain Gaming Alliance, riêng mảng GameFi đã tạo ra doanh thu xấp xỉ 2,3 tỉ USD (hơn 53 nghìn tỉ đồng) trong quý 3 năm 2021. Các dữ liệu phản ánh sự phát triển của GameFi sẽ tiếp tục bùng nổ hơn nữa trong những năm tới. 

Nhưng điều thú vị là các dự án tạo ra doanh thu lại đến từ những trò chơi khá “phổ thông”. Các dự án game crypto nổi bật trên thị trường hiện tại cũng không có nhiều đột phá mới mẻ so với các game di động truyền thống. Điểm khác biệt duy nhất là yếu tố tài chính được thêm thắt bởi tiền điện tử và cơ chế play-to-earn.

Fight of The Ages hướng đến mục tiêu trở thành game crypto MR mà mọi người mong đợi

Mặc dù vậy, chưa có một nhân tố đột phá nào có thể làm các dự án GameFi nổi bật hơn so với các game truyền thống. Và rồi, như một điều hiển nhiên, Fight Of The Ages (FOTA) xuất hiện mang cho mình sứ mệnh tạo nên một sự cải tiến đáng kể để nâng GameFi lên một tầm cao mới. Đây là một dự án game crypto được ứng dụng công nghệ Mesh của Microsoft ngay từ những ngày đầu tiên, tận dụng được khả năng ‘thực tế hỗn hợp’ (Mixed Reality – MR) tiên tiến tích hợp vào phần lõi của sản phẩm giúp FOTA trở nên thật sự nổi bật giữa một rừng các dự án khác. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vì sao FOTA lại được giới chuyên môn kỳ vọng trở thành một trong những dự án GameFi mang tính cách mạng đầu tiên của thị trường tiền điện tử.

Đắm chìm trong một Metaverse thật sự

Thực tế là Fight Of The Ages được xây dựng để trở thành một trò chơi MR, điều này có nghĩa là FOTA có khả năng trở thành GameFi đầu tiên cung cấp trải nghiệm metaverse thực sự. Fight Of The Ages giúp người chơi có thể khám phá game ở chế độ 3D khi sử dụng bất kỳ nền tảng tương thích nào.

Fight of The Ages hướng đến mục tiêu trở thành game crypto MR mà mọi người mong đợi

Với tham vọng tối đa hóa phạm vi tiếp cận game của nhà phát triển, FOTA phát triển đồng thời trên nhiều nền tảng khác nhau bằng cách sử dụng bộ công cụ Unity 3D. Game có thể chơi được  trên nhiều nền tảng như Microsoft Windows, macOS, Android và iOS. Không chỉ dừng tại đo, nguời chơi cũng có thể truy cập game thông qua các trình duyệt web hiện nay có tích hợp API WebGL. Sự đa dạng của các nền tảng đã giúp người chơi có thể trải nghiệm game một cách tiện lợi và dễ dàng.

Đấu trường chiến đấu cho nhiều người chơi

MR là một tính năng hữu ích – nhưng chỉ khi tận dụng được hết tính năng thú vị của nó. Fight Of The Ages dường như đã tìm thấy một hướng đi phù hợp với công nghệ này. Bản thân FOTA là một game AAA thể loại thi đấu trực tuyến nhiều người chơi, với nhiều chế độ chơi đa dạng phù hợp với mọi người.

Game có chế độ chiến dịch theo nhiệm vụ với 30 cấp độ, nơi người chơi có thể tự do khám phá ba thế giới chính của trò chơi: The Greenland, The Earth và The Nightmare. Trong những thế giới đó, người chơi sẽ phải hoàn thành các thử thách để nhận phần thưởng dưới dạng token và điểm kinh nghiệm. Ngoài ra, nhà phát triển còn có kế hoạch tổ chức các nhiệm vụ đặc biệt hàng tháng và theo mùa, bổ sung thêm những thử thách mới với nhiều phần thưởng hơn nữa.

Fight of The Ages hướng đến mục tiêu trở thành game crypto MR mà mọi người mong đợi

Ngoài chế độ chiến dịch, điểm thu hút chính của trò chơi là chế độ thi đấu trực tuyến giữa người chơi với nhau. Theo đó, người chơi có thể tham gia vào các trận chiến với những người khác. Hệ thống tìm trận được tích hợp trong trò chơi sẽ giúp người chơi chỉ có thể chiến đấu với những người khác ở cấp độ tương đương để giữ tính công bằng, đồng thời vẫn cho phép mọi người thử thách kỹ năng của mình trước các đối thủ mạnh hơn với chế độ thách đấu để đối đầu với bất kỳ người chơi nào họ chọn.

Cơ chế P2E độc đáo

Cũng như các dự án GameFi nổi bật ở thời điểm hiện tại, FOTA bao gồm cơ chế Play-to-Earn giúp người chơi có thể tìm kiếm lợi nhuận từ trong game. Để chơi game, người chơi cần phải đầu tư vào các tài sản trong game bao gồm nhân vật, vật phẩm, đất đai, và cả trang phục của các nhân vật. Tất cả đều được token hóa dưới dạng NFT và hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của người chơi sau khi giao dịch thành công. Người chơi có thể nâng cấp những vật phẩm đó thông qua quá trình chơi game và có thể bán lại trên chợ marketplace được tích hợp bất cứ khi nào họ muốn. Tất nhiên nhân vật có cấp độ càng cao thì sẽ càng có giá trị khi giao dịch.

Fight of The Ages hướng đến mục tiêu trở thành game crypto MR mà mọi người mong đợi

Trong thời đại của The Unity Saga, FOTA cho phép người chơi chinh phục 30 vùng đất trên 3 hành tinh khác nhau là Greenland, Earth và the Nightmare. Mỗi vùng đất sẽ trở thành 1 NFT duy nhất.

  • Khi người chơi có thể sở hữu Clan riêng của mình, họ sẽ được quyền nắm giữ 1 vùng đất NFT tương ứng và nhận 1% lợi nhuận từ vùng đất đó.

Hơn nữa, họ cũng có thể tham gia vào một cơ chế mà hầu hết các game khác không quan tâm đến, đó chính là thuê NFT (rent-to-play). Chủ sở hữu của Fight Of The Ages NFT có thể kiếm tiền từ các tài sản của họ bằng cách cho người chơi khác thuê lại để chơi game. Bằng cách đó, người chơi an tâm cày cuốc cho nhân vật, vật phẩm giá trị và đất đai của mình để từ đó biến chúng thành nguồn thu nhập liên tục – thậm chí ngay cả khi họ không còn chơi game nữa.

Được ra mắt trên đa nền tảng

Nhìn chung, Fight Of The Ages có tất cả các yếu tố cấu thành nên trò chơi GameFi nhưng không giống như bất kỳ game nào trước đây. Những người chơi đang quan tâm đến dự án sẽ không phải đợi lâu. Mặc dù người chơi vẫn phải đợi một thời gian để được trải nghiệm tính năng MR hoàn chỉnh, các phiên bản alpha cho iOS, Android và PC hiện đã được phát hành.

Fight of The Ages hướng đến mục tiêu trở thành game crypto MR mà mọi người mong đợi

Theo lộ trình dự án, việc tích hợp MR sẽ hoàn tất trong quý 3 năm 2022. Đó sẽ là cột mốc đưa Fight Of The Ages không chỉ đi trước bất kỳ dự án GameFi tương tự nào trên thị trường mà thậm chí còn vượt xa hầu hết các game truyền thống.

Tổng kết

Fight of The Ages hướng đến mục tiêu trở thành game crypto MR mà mọi người mong đợi

Qua bài viết, chúng ta đã thấy được tiềm năng to lớn từ dự án. Vì vậy, hãy cùng Mọt theo dõi dự án Fight Of The Ages trong những tuần tới. Nếu dự án có thể phát triển theo đúng kế hoạch, FOTA sẽ thay đổi quỹ đạo của thị trường GameFi theo hướng tích cực. Và chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu trong tương lai gần, FOTA trở thành dự án GameFi thành công không chỉ trong ngành tiền điện tử mà còn lan tỏa sang ngành công nghiệp game truyền thống. Nhìn chung FOTA có đầy đủ các yếu tố từ công nghệ, chất lượng, tầm nhìn và tài chính để biến điều đó thành hiện thực. Và đây sẽ là một thắng lợi cho toàn ngành tiền điện tử nói chung và GameFi nói riêng.

Disclaimer: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Không phải là lời khuyên đầu tư. Việc đầu tư tiền điện tử luôn có những rủi ro nhất định, hãy cẩn trọng với mọi quyết định của mình.

Avatar photo
Phan Anh
Một kẻ mộng mơ mang niềm tin yêu mãnh liệt vào thế giới công nghệ và crypto.

Tin liên quan

Hướng Dẫn Nhận Quỹ MFF Cho Trader

0
Đầu tiên mình sẽ nói đôi lời trước khi vào vấn đề chính, như các bạn hiểu quỹ ở đây là các bạn sẽ...

Fight of The Ages hướng đến mục tiêu trở thành game crypto MR mà...

0
Khởi điểm từ đầu năm 2022, thế giới tiền điện tử vẫn đang trên đà phát triển trên mọi khía cạnh, các dự án...

Fight Of The Ages (FOTA): Giới thiệu tổng quan về game

0
FOTA là gì? FOTA là Dự án game MOBA Triple-A ưu tiên trải nghiệm của người chơi trong Metaverse. Để làm như vậy, FOTA kết...
Ondo Finance (ONDO) - thổi hồn DeFi vào tài chính truyền thống

Hướng dẫn mua IDO Ondo Finance (ONDO) trên Coinlist

0
Tổng quan về Ondo Finance Giao thức Ondo Finance (ONDO) là một ngân hàng đầu tư có tính mở và phi tập trung. Ondo Finance...

Hướng dẫn đăng ký giao dịch bằng AI Trade

0
Mọi người vui lòng không tham gia hay đầu tư thêm, hiện tại các bot chạy đang bị lỗ và mình đang kéo thủ...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi tại

304Thành viênThích
235Người theo dõiTheo dõi
11,200Người theo dõiĐăng Ký

Tin mới nhất