Thứ Ba, 30 Tháng Năm, 2023

Binance.US đang bị SEC điều tra về các chi nhánh giao dịch 

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao bị cáo buộc có mối quan hệ với hai nhà tạo lập thị trường mua và bán tiền điện tử trên Binance.US.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) được cho là đã bắt đầu một cuộc điều tra đối với chi nhánh của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance tại Hoa Kỳ liên quan đến các công ty giao dịch được liên kết với Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao.

Theo một báo cáo hôm thứ Ba từ Wall Street Journal, SEC đang xem xét mối quan hệ giữa Binance.US và các công ty giao dịch Sigma Chain AG và Merit Peak. Cơ quan quản lý liên bang đã yêu cầu thông tin từ sàn giao dịch tiền điện tử Mỹ về hai công ty và đang điều tra xem liên kết tiềm năng giữa họ đã tác động đến người dùng như thế nào.

Tờ báo đưa tin rằng các tài liệu của công ty từ năm 2019 cũng như các cựu giám đốc điều hành Binance kết nối Zhao với cả hai công ty giao dịch. Sigma Chain AG và Merit Peak, đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường, cả mua và bán tiền điện tử trên Binance.US liên tục, điều này thường làm giảm sự biến động giá.

Không rõ SEC sẽ áp dụng những hành động pháp lý nào ngay cả khi họ xác nhận một cuộc điều tra đang được tiến hành. Cointelegraph đã đưa tin vào ngày 20 tháng 1 rằng cơ quan quản lý này đã thực thi 97 hành động pháp lý chống lại các công ty tiền điện tử, bao gồm Poloniex và Blockchain Credit Partners, với khoản phạt 2,35 tỷ đô la từ năm 2013 đến năm 2021.

Vào tháng 5 năm 2021, Binance đã bị Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ điều tra trong những nỗ lực ngăn chặn cư dân Mỹ sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch bất hợp pháp. Một báo cáo từ tháng 3 gợi ý rằng Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cũng đang điều tra sàn giao dịch tiền điện tử lớn này liên quan đến hoạt động của người dùng Mỹ. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái tại sàn giao dịch vào thời điểm đó.

Avatar photo
Minh Phương
Researcher at SunCrypto

Tin liên quan

Hướng Dẫn Nhận Quỹ MFF Cho Trader

0
Đầu tiên mình sẽ nói đôi lời trước khi vào vấn đề chính, như các bạn hiểu quỹ ở đây là các bạn sẽ...

Fight of The Ages hướng đến mục tiêu trở thành game crypto MR mà...

0
Khởi điểm từ đầu năm 2022, thế giới tiền điện tử vẫn đang trên đà phát triển trên mọi khía cạnh, các dự án...

Fight Of The Ages (FOTA): Giới thiệu tổng quan về game

0
FOTA là gì? FOTA là Dự án game MOBA Triple-A ưu tiên trải nghiệm của người chơi trong Metaverse. Để làm như vậy, FOTA kết...
Ondo Finance (ONDO) - thổi hồn DeFi vào tài chính truyền thống

Hướng dẫn mua IDO Ondo Finance (ONDO) trên Coinlist

0
Tổng quan về Ondo Finance Giao thức Ondo Finance (ONDO) là một ngân hàng đầu tư có tính mở và phi tập trung. Ondo Finance...

Hướng dẫn đăng ký giao dịch bằng AI Trade

0
1.Giới thiệu về AI Trade : Mình đã từng nói với cộng đồng chúng ta rằng, mình đang thực hiện một dự án tâm...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi tại

309Thành viênThích
242Người theo dõiTheo dõi
10,900Người theo dõiĐăng Ký

Tin mới nhất