Thứ Bảy, 30 Tháng Chín, 2023

JPMorgan là ngân hàng đầu tiên tham gia vào Metaverse

Ngân hàng Phố Wall đã mở hệ thống giao dịch trên Decentraland, một nền tảng thực tế ảo được phát triển trên hệ thống Blockchain.

Ngân hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ – JPMorgan, cho biết họ là ngân hàng đầu tiên tham gia vào Metaverse với việc mở một văn phòng đại diện trên Decentraland, một nền tảng thực tế ảo được phát triển trên hệ thống Blockchain.

Cùng với việc ra mắt văn phòng Onyx, JPMorgan cũng đã phát hành một bài báo cáo nói về cách các doanh nghiệp có thể tìm kiếm cơ hội trong Metaverse.

Chirstine Moy, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử và Metaverse của JPMorgan cho biết “Có rất nhiều khách hàng quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về Metaverse. Chúng tôi đã đưa ra white paper của mình để giúp khách hàng có thông tin tổng quan về công nghệ, mốc thời gian phát triển và lộ trình sắp tới, cơ sở hạ tầng thương mại, quyền riêng tư/danh tính, đội ngũ phát triển,… để tối đa hóa tiềm năng của chúng tôi đối với Metaverse.”

Cùng với việc người dùng đại chúng bắt đầu chấp nhận NFT, năm vừa qua cũng đã chứng kiến ​​một bước tiến ngoạn mục của Metaverse, đây là một giải pháp hấp dẫn toàn diện cho trò chơi nhập vai, xây dựng thế giới và giải trí, được thúc đẩy bởi các ứng dụng thương mại tích hợp. Vào tháng 1, chi nhánh tại New York của gã khổng lồ Samsung đã mở một cửa hàng trên Decentraland. Và vào tháng 11 năm ngoái, Barbados đã thành lập đại sứ quán của mình trong Metaverse cũng trên nền tảng Decentraland.

JPMorgan bắt đầu đánh giá “nền kinh tế metaverse” bằng cách chỉ ra rằng giá trung bình của một lô đất ảo đã tăng gấp đôi vào nửa cuối năm 2021, tăng từ 6.000 đô la vào tháng 6 lên 12.000 đô la vào tháng 12 trên bốn nền tảng metaverse Web3: Decentraland, The Sandbox, Somnium Space và Cryptovoxels.

Báo cáo của JPMorgan cho biết: “Theo thời gian, thị trường bất động sản ảo có thể bắt đầu xuất hiện các dịch vụ giống như trong thế giới thực, bao gồm cả tín dụng, thế chấp và các hợp đồng cho thuê.” Báo cáo nói thêm rằng quản lý tài sản thế chấp tài chính phi tập trung (DeFi) có thể sẽ được triển khai bởi các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) thay vì các công ty tài chính truyền thống.

Báo cáo cho biết, làm việc trong Metaverse cũng sẽ có lợi, nó đưa ra một loạt dẫn chứng về các nhà cung cấp dịch vụ giải trí, cũng như các ứng dụng như RTFKT, một ứng dụng thiết kế giày ảo vừa được Nike mua lại. Ngân hàng cho biết một nguồn thu lớn khác có thể đến từ việc quảng cáo, và dự đoán chi tiêu cho quảng cáo trong trò chơi sẽ đạt 18,41 tỷ đô la vào năm 2027.

Báo cáo của JPMorgan nói rằng có nhiều khía cạnh cần được cải thiện trong thế giới ảo. Chúng bao gồm trải nghiệm người dùng và tính năng của hình đại diện, cũng như cơ sở hạ tầng thương mại.

Ngoài ra, ngân hàng còn nói thêm: “Chúng tôi tin rằng bối cảnh trò chơi ảo hiện tại (mỗi thế giới ảo với dân số, GDP, tiền tệ trong trò chơi và tài sản kỹ thuật số riêng) có các yếu tố tương đồng với nền kinh tế toàn cầu. Đây là nơi có thể thể hiện năng lực của chúng tôi đối với việc xử lí hoạt động thanh toán xuyên biên giới, ngoại hối, tài chính, giao dịch và lưu trữ an toàn. Ngoài việc là một ngân hàng uy tín và qui mô đối với người tiêu dùng ở thế giới thật, chúng tôi cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong Metaverse.”

NguồnCoindesk
Avatar photo
Minh Phương
Researcher at SunCrypto

Tin liên quan

Hướng Dẫn Nhận Quỹ MFF Cho Trader

0
Đầu tiên mình sẽ nói đôi lời trước khi vào vấn đề chính, như các bạn hiểu quỹ ở đây là các bạn sẽ...

Fight of The Ages hướng đến mục tiêu trở thành game crypto MR mà...

0
Khởi điểm từ đầu năm 2022, thế giới tiền điện tử vẫn đang trên đà phát triển trên mọi khía cạnh, các dự án...

Fight Of The Ages (FOTA): Giới thiệu tổng quan về game

0
FOTA là gì? FOTA là Dự án game MOBA Triple-A ưu tiên trải nghiệm của người chơi trong Metaverse. Để làm như vậy, FOTA kết...
Ondo Finance (ONDO) - thổi hồn DeFi vào tài chính truyền thống

Hướng dẫn mua IDO Ondo Finance (ONDO) trên Coinlist

0
Tổng quan về Ondo Finance Giao thức Ondo Finance (ONDO) là một ngân hàng đầu tư có tính mở và phi tập trung. Ondo Finance...

Hướng dẫn đăng ký giao dịch bằng AI Trade

0
Mọi người vui lòng không tham gia hay đầu tư thêm, hiện tại các bot chạy đang bị lỗ và mình đang kéo thủ...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi tại

306Thành viênThích
238Người theo dõiTheo dõi
10,800Người theo dõiĐăng Ký

Tin mới nhất