Thứ Ba, 30 Tháng Năm, 2023

Komodo (KMD) tăng 54% sau nỗ lực mở rộng khả năng tương tác với AtomicDEX

Đã có cú nổ về giá của KMD sau khi dự án bổ sung hỗ trợ cho 13 mạng blockchain và công bố kế hoạch tung ra bộ sưu tập NFT.

Khả năng tương tác giữa các mạng blockchain riêng biệt đã trở thành chủ đề chính trong thị trường tiền điện tử trong năm qua. Nhưng một số vụ hack lớn – chẳng hạn như vụ hack giao thức Wormhole trị giá 321 triệu đô la – đã nêu bật những khó khăn trong việc chuyển tài sản cross-chain một cách an toàn.

Một giao thức đã thu hút được sự chú ý vào tháng 2 nhờ cách tiếp cận thay thế để đạt được khả năng tương tác chuỗi chéo là Komodo, một nền tảng Multichain mở, có thể kết hợp, là nơi có ví AtomicDEX và sàn giao dịch phi tập trung (DEX). 

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy sau khi sa lầy vào vùng giá thấp nhất ở 0,446 đô la vào ngày 20 tháng 2. Thì giá của KMD đã bật thoát khỏi vũng lầy khi tăng 54%, lên mức 0,687 đô la vào ngày 22 tháng 2.

Biểu đồ giá KMD/USDT | Nguồn: TradingView

Ba lý do giải thích cho sự tăng vọt về giá và khối lượng giao dịch của KMD bao gồm: việc AtomicDEX bổ sung hỗ trợ cho 13 mạng blockchain riêng biệt, ra mắt token nonfungible (NFT) mới và bản chất an toàn của atomic swaps trên AtomicDEX.

Komodo tích hợp nhiều mạng blockchain

Sự phát triển quan trọng nhất đối với giao thức Komodo vào năm 2022 để giúp giá KMD tăng là việc bổ sung hỗ trợ cho 13 mạng blockchain khác nhau trên AtomicDEX.

AtomicDEX là một trong số ít DEX hiện đang cung cấp nhiều hỗ trợ không chỉ cho các mạng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) mà còn cả các mạng chung mã nguồn với Bitcoin (BTC), chẳng hạn như Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC ) và Dogecoin (DOGE).

Một số chuỗi khác có tiềm năng được tích hợp với AtomicDEX trong tương lai, dựa trên nhận xét từ các bên khác nhau, bao gồm Digibyte, Cosmos và Polkadot.

NFT trên Komodo

Lý do thứ hai cho sự gia tăng hoạt động của Komodo là việc đưa NFT vào hệ sinh thái với sự ra mắt sắp tới của Cyber Komodos.

Phát ngôn của Cyber Komodo đã chia sẽ trển Twitter rằng: “Chúng tôi đang ra mắt bộ sưu tập Cyber Komodo NFT trên nền tảng Tokel. Một bộ sưu tập để kỷ niệm nền tảng Komodo cũng như các dự án và team tuyệt vời đã góp phần tạo nên hệ sinh thái”. 

NFT tiếp tục là một trong những chủ đề thịnh hành nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử và chúng cũng là một trong những cách tốt nhất để mạng thu hút người dùng mới và tạo ra sự tương tác với cộng đồng của họ.

Cyber Komodos là một bộ sưu tập 777 chiếc Komodo độc đáo với độ hiếm khác nhau sẽ được ra mắt trên nền tảng Tokel NFT vào ngày 15 tháng 3.

Swap Cross-chain an toàn

Yếu tố thứ ba thu hút sự chú ý nhiều hơn đến Komodo là khả năng cross-chain swap của AtomicDEX, hoạt động theo cách trực tiếp giữa người với người và không yêu cầu dịch vụ giám sát.

Sau một số khai thác lỗ hổng nổi tiếng của các cầu nối chuỗi chéo như Wormhole và Multichain, những lo ngại liên quan đến việc khai thác lỗ hổng và hack hợp đồng thông minh đã dẫn đến sự do dự của người dùng khi nói đến việc khóa tiền trong các giao thức này.

“Đây là lý do tại sao AtomicDEX là một cầu nối vượt trội. Giao dịch hoán đổi nguyên tử P2P, không thế chấp, không có hợp đồng thông minh phức tạp và ít bề mặt tấn công hơn. Hiện tại, nó hỗ trợ Polygon, BSC, ETH, AVAX, HECO và thậm chí các chuỗi không phải EVM như Bitcoin, Litecoin, v.v”. – Trích lời người dùng @PTWX trong một bài đăng trên Twitter.

AtomicDEX thực hiện các giao dịch bằng cách sử dụng hoán đổi nguyên tử, giúp giảm các vectơ rủi ro và không yêu cầu người giám sát hoặc các hợp đồng thông minh phức tạp dễ xảy ra lỗi hơn. Điều này, kết hợp với một loạt các mạng được hỗ trợ bởi AtomicDEX, đã giúp thu hút thêm sự chú ý của Komodo vì bảo mật đã trở thành tâm điểm đối với các trader tiền điện tử.

Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá Komodo. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, Điểm số VORTECS ™ cho KMD đã leo lên vùng xanh vào ngày 15 tháng 85 và đạt mức cao nhất là 98 trong khoảng 54 giờ trước khi giá tăng XNUMX% trong ngày hôm sau.

Các quan điểm và ý kiến ​​thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi bước đầu tư và kinh doanh liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của mình trước khi đưa ra quyết định.

Avatar photo
Minh Phương
Researcher at SunCrypto

Tin liên quan

Hướng Dẫn Nhận Quỹ MFF Cho Trader

0
Đầu tiên mình sẽ nói đôi lời trước khi vào vấn đề chính, như các bạn hiểu quỹ ở đây là các bạn sẽ...

Fight of The Ages hướng đến mục tiêu trở thành game crypto MR mà...

0
Khởi điểm từ đầu năm 2022, thế giới tiền điện tử vẫn đang trên đà phát triển trên mọi khía cạnh, các dự án...

Fight Of The Ages (FOTA): Giới thiệu tổng quan về game

0
FOTA là gì? FOTA là Dự án game MOBA Triple-A ưu tiên trải nghiệm của người chơi trong Metaverse. Để làm như vậy, FOTA kết...
Ondo Finance (ONDO) - thổi hồn DeFi vào tài chính truyền thống

Hướng dẫn mua IDO Ondo Finance (ONDO) trên Coinlist

0
Tổng quan về Ondo Finance Giao thức Ondo Finance (ONDO) là một ngân hàng đầu tư có tính mở và phi tập trung. Ondo Finance...

Hướng dẫn đăng ký giao dịch bằng AI Trade

0
1.Giới thiệu về AI Trade : Mình đã từng nói với cộng đồng chúng ta rằng, mình đang thực hiện một dự án tâm...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi tại

309Thành viênThích
243Người theo dõiTheo dõi
10,900Người theo dõiĐăng Ký

Tin mới nhất