Thứ Bảy, 4 Tháng Hai, 2023

Người dân Venezuela bị đánh thuế Bitcoin lên tới 20%

Mức độ chấp nhận Bitcoin đang gia tăng ở Venezuela trong những năm gần đây trong bối cảnh siêu lạm phát và cuộc khủng hoảng tiền tệ quốc gia. 

Theo các tờ báo địa phương, chính phủ Venezuela đã thông qua một dự luật thuế mới nhằm thu tới 20% tiền thuế từ các giao dịch tiền điện tử.

Quốc hội Venezuela đã tổ chức phiên thảo luận thứ hai vào thứ Năm tuần trước cho dự thảo luật mới nhắm đến mục tiêu thuế đối với “các giao dịch tài chính lớn” bằng tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Chính phủ Venezuela được cho là đã phê duyệt dự thảo luật vào ngày hôm đó, yêu cầu các công ty và cá nhân địa phương phải trả tới 20% thuế cho các hoạt động được thực hiện bằng tiền điện tử cũng như ngoại tệ như đô la Mỹ.

Dự thảo luật được nộp vào ngày 20 tháng 1 nhằm mục đích thu 2% –20% từ các giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ nào khác với đồng tiền được phát hành bởi Cộng hòa Bolivar Venezuela, hoặc đồng Bolivar của Venezuela và đồng tiền điện tử El Petro – loại tiền điện tử được bảo chứng bởi nguồn dầu mỏ của đất nước này.

Sáng kiến ​​này nhằm mục đích khuyến khích việc sử dụng đồng tiền quốc gia, đồng tiền được báo cáo đã mất hơn 70% giá trị chỉ trong năm ngoái và giảm gần như toàn bộ giá trị của nó trong thập kỷ qua.

Dự luật viết rằng: “Các khoản thanh toán và giao dịch được thực hiện bởi đồng tiền pháp định của Venezuela hoặc bằng tiền điện tử El Petro luôn cần đảm bảo thuận lợi bằng hoặc hơn so với các khoản thanh toán bằng ngoại tệ”
Như Cointelegraph đã đưa tin, mức độ chấp nhận Bitcoin đã tăng vọt ở Venezuela trong những năm gần đây, với hàng nghìn doanh nghiệp địa phương bắt đầu chuyển sang sử dụng tiền điện tử để tồn tại với siêu lạm phát. Vào tháng 10 năm 2021, một sân bay quốc tế lớn ở Venezuela đã đang chuẩn bị việc chấp nhận tiền điện tử như BTC để thanh toán cho vé máy bay và các dịch vụ khác.

Avatar photo
Minh Phương
Researcher at SunCrypto

Tin liên quan

Hướng Dẫn Nhận Quỹ MFF Cho Trader

0
Đầu tiên mình sẽ nói đôi lời trước khi vào vấn đề chính, như các bạn hiểu quỹ ở đây là các bạn sẽ...

Fight of The Ages hướng đến mục tiêu trở thành game crypto MR mà...

0
Khởi điểm từ đầu năm 2022, thế giới tiền điện tử vẫn đang trên đà phát triển trên mọi khía cạnh, các dự án...

Fight Of The Ages (FOTA): Giới thiệu tổng quan về game

0
FOTA là gì? FOTA là Dự án game MOBA Triple-A ưu tiên trải nghiệm của người chơi trong Metaverse. Để làm như vậy, FOTA kết...
Ondo Finance (ONDO) - thổi hồn DeFi vào tài chính truyền thống

Hướng dẫn mua IDO Ondo Finance (ONDO) trên Coinlist

0
Tổng quan về Ondo Finance Giao thức Ondo Finance (ONDO) là một ngân hàng đầu tư có tính mở và phi tập trung. Ondo Finance...

Hướng dẫn đăng ký giao dịch bằng AI Trade

0
1.Giới thiệu về AI Trade : Mình đã từng nói với cộng đồng chúng ta rằng, mình đang thực hiện một dự án tâm...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi tại

310Thành viênThích
248Người theo dõiTheo dõi
11,000Người theo dõiĐăng Ký

Tin mới nhất