Thứ Tư, 30 Tháng Mười Một, 2022

Token Axie Infinity (AXS) tăng 40% sau khi thực hiện các bước để tránh ‘sự sụp đổ kinh tế vĩnh viễn’

Tựa game NFT hàng đầu đã công bố bản cập nhật sẽ giảm 56% việc tạo ra các token Smooth Love Potion gốc của nó.

Giá của token Axie Infinity (AXS) đã tăng gần 40% trong ba ngày. AXS tăng lên hơn 65 đô, mức tốt nhất trong hơn hai tuần qua, khi Axie Infinity tiết lộ cấu trúc phần thưởng được cải tiến cho vòng thi đấu giữa các người chơi với nhau (PVP).

Cụ thể, công ty đã mở rộng số lượng vị trí bảng xếp hạng lên 300.000 và tăng số lượng phần thưởng AXS từ 3.000 lên 117.676 cho mùa giải tiếp theo.

Axie Infinity giải thích: “Điều này sẽ thúc đẩy tính cạnh tranh của Axie và tạo ra nhiều nhu cầu hơn cho các đội Axie chất lượng trong hệ sinh thái,” đồng thời họ cũng cho biết thêm, động thái của họ sẽ tạo ra tổng giải thưởng trị giá 6 triệu đô la cho mùa giải thứ 20.

Cải cách kinh tế thúc đẩy nhu cầu AXS

AXS đóng vai trò là token quản trị cho giao thức Axie Infinity. Ngoài ra, nó hoạt động như một đồng tiền pháp định để mua các token NFT trong trò chơi – những vật nuôi kỹ thuật số độc đáo được gọi là “Axies”. Cuối cùng, người chơi cũng sử dụng AXS để nhân giống các Axies mới bằng các Axies hiện có.

Nhưng Axie Infinity sử dụng cơ chế hai token. Token phụ của game là Smooth Love Potions (SLP) sẽ được trao cho người chơi khi đã hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày và vượt qua các cấp độ trong chế độ phiêu lưu. Ngoài ra, người chơi nhận được phần thưởng SLP thông qua chế độ thách đấu trong trò chơi Axie Infinity.

Axie Infinity cũng loại bỏ nhiệm vụ hàng ngày và chế độ phiêu lưu, có nghĩa là game thủ giờ đây sẽ chỉ kiếm được token SLP thông qua chiến đấu với những người chơi khác. Quyết định dự kiến ​​sẽ cắt giảm 56% nguồn cung token SLP hàng ngày.

Điều đó rất quan trọng khi người chơi sử dụng SLP để nhân giống các Axies cũ để ra các Axies mới. Cuối cùng, nhóm phát triển Axie Infinity đã tạo ra nhiều SLP để thưởng cho người chơi hơn là sử dụng hết chúng thông qua hoạt động nhân giống. Thật không may, điều đó đã làm tăng tỷ lệ lạm phát SLP, khiến tỷ giá token SLP giảm từ mức cao nhất trong mùa hè năm 2021 là 0,40 đô la xuống 0,008 đô la vào ngày 3 tháng 2. 

Do đó, Axie Infinity đã loại bỏ bớt các nguồn cung gây lạm phát SLP. Nhóm nghiên cứu lưu ý rằng, nhiệm vụ hàng ngày khuyến khích người chơi tham gia nhưng cũng tạo thêm gánh nặng cung cấp 45 triệu SLP cho nền kinh tế Axie Infinity. Họ thừa nhận:

“Nền kinh tế Axie đòi hỏi hành động quyết liệt và dứt khoát ngay bây giờ nếu không chúng ta có nguy cơ sụp đổ kinh tế toàn bộ và vĩnh viễn.”

Nói một cách đơn giản, bản cập nhật phát hành vào mùa giải thứ 20 sẽ làm cho SLP trở nên khan hiếm hơn, do đó có khả năng làm cho Axies trở nên có giá trị hơn. Trong một kịch bản “hoàn hảo”, Axie Infinity có thể thu hút được cả các game thủ và những người đầu tư tiền điện tử, từ đó làm tăng nhu cầu đối với token AXS.

Điều đó phần nào giải thích tại sao giá AXS tăng hơn 40% sau thông báo ngày 3 tháng 2 của Axie Infinity. 

Các thông số kỹ thuật về giá AXS

Động thái đẩy giá mới nhất của phe mua AXS đã khiến vùng kháng cự quan trọng của nó trở thành vùng hỗ trợ.

Đáng chú ý, giá AXS đã vượt qua đường EMA 200 trong khung 4 giờ (sóng màu xanh lam trong biểu đồ bên dưới) vào ngày 6 tháng 2 vừa qua. Các đợt retest gần đây khiến tâm lý bán tháo gia tăng. Do đó, việc chuyển đổi vùng giá từ kháng cự thành hỗ trợ đã nâng cao tiềm năng của AXS để kéo dài đà tăng của nó.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo sẽ là vùng giá 68 đô, theo chỉ báo Fibonacci thoái lui được vẽ từ mức cao nhất của AXS là gần 140 đô đến mức thấp nhất xung quanh 45 đô. Nếu vượt qua được mức 68 đô thì chúng ta có thể kỳ vọng AXS tăng lên mức 80 đô.

Ngược lại, một đợt hồi từ 68 đô có thể khiến giá AXS có nguy cơ test lại đường EMA 20 khung 4 giờ (sóng xanh), mục tiêu giảm tiếp theo của nó sẽ tại vùng giá 56 đô. 

Avatar photo
Minh Phương
Researcher at SunCrypto

Tin liên quan

Hướng Dẫn Nhận Quỹ MFF Cho Trader

0
Đầu tiên mình sẽ nói đôi lời trước khi vào vấn đề chính, như các bạn hiểu quỹ ở đây là các bạn sẽ...

Fight of The Ages hướng đến mục tiêu trở thành game crypto MR mà...

0
Khởi điểm từ đầu năm 2022, thế giới tiền điện tử vẫn đang trên đà phát triển trên mọi khía cạnh, các dự án...

Fight Of The Ages (FOTA): Giới thiệu tổng quan về game

0
FOTA là gì? FOTA là Dự án game MOBA Triple-A ưu tiên trải nghiệm của người chơi trong Metaverse. Để làm như vậy, FOTA kết...
Ondo Finance (ONDO) - thổi hồn DeFi vào tài chính truyền thống

Hướng dẫn mua IDO Ondo Finance (ONDO) trên Coinlist

0
Tổng quan về Ondo Finance Giao thức Ondo Finance (ONDO) là một ngân hàng đầu tư có tính mở và phi tập trung. Ondo Finance...

Hướng dẫn đăng ký giao dịch bằng AI Trade

0
1.Giới thiệu về AI Trade : Mình đã từng nói với cộng đồng chúng ta rằng, mình đang thực hiện một dự án tâm...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi tại

310Thành viênThích
248Người theo dõiTheo dõi
11,200Người theo dõiĐăng Ký

Tin mới nhất