Thứ Ba, 30 Tháng Năm, 2023

Vụ hack Bitfinex (2016): Vợ được tại ngoại “ngóng trông” chồng bị giam chờ xét xử

Thẩm phán tại Tòa án Liên bang ở Columbia, Beryl A. Howell đã phán quyết Lichtenstein có động cơ và nguồn lực để bỏ trốn và do đó phải bị giam giữ.

Đôi vợ chồng bị cáo buộc trong vụ rửa tiền khét tiếng trị giá 3.6 tỷ đô la Bitcoin (BTC) đã có một buổi lễ tình nhân đầy hương vị socola “Cay Đắng”. Một thẩm phán liên bang đã giữ nguyên quyết định trả tự do cho người vợ Morgan trong khi người chồng IIya Lichtenstein đã bị đưa đến trại tạm giam chờ xét xử.

Thẩm phán tại Tòa án Liên bang ở Columbia, Beryl A. Howell đã phán quyết Lichtenstein có động cơ và nguồn lực để bỏ trốn và do đó phải bị giam giữ. Trong khi đó, Morgan đã cố gắng gom đủ số tiền 3 triệu USD để tại ngoại.

Theo New York Times, luật sư đại diện cho cặp vợ chồng này phủ nhận mọi động cơ bỏ trốn và lập luận rằng mặc dù bị điều tra từ năm ngoái, họ không hề có kế hoạch rời khỏi đất nước, vì mối quan hệ gia đình và kế hoạch tương lai của họ.

Người bị buộc tội chính trong vụ án bị nghi ngờ rửa 94.000 BTC trong số 119.754 BTC bị đánh cắp từ sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex vào năm 2016, ước tính trị giá hơn 5,1 tỷ USD theo giá trị hiện tại. Cuộc điều tra ban đầu không tìm thấy mối liên hệ nào giữa cặp vợ chồng này với hành vi đánh cắp tài sản vào năm 2016. Tuy nhiên, họ bị phát hiện khi tham gia rửa tiền bằng cách sử dụng một mạng lưới tài khoản tinh vi.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đã tịch thu 94.000 BTC liên quan đến vụ hack của Lichtenstein, khiến đây trở thành vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử của cơ quan này. DoJ lần đầu tiên tìm thấy 25.000 BTC từ vụ hack Bitfinex trong các tài khoản tài chính do cặp vợ chồng này kiểm soát và sau đó đã thu hồi được tổng số BTC trị giá 3,6 tỷ USD mà họ sở hữu.

Vụ hack Bitcoin lớn nhất đã trở thành một chủ đề “nóng hổi” trong cộng đồng. Netflix, ông lớn ngành streaming đã công bố một loạt phim tài liệu mới về hành vi trộm cắp và rửa tiền của cặp đôi này.

Avatar photo
Minh Phương
Researcher at SunCrypto

Tin liên quan

Hướng Dẫn Nhận Quỹ MFF Cho Trader

0
Đầu tiên mình sẽ nói đôi lời trước khi vào vấn đề chính, như các bạn hiểu quỹ ở đây là các bạn sẽ...

Fight of The Ages hướng đến mục tiêu trở thành game crypto MR mà...

0
Khởi điểm từ đầu năm 2022, thế giới tiền điện tử vẫn đang trên đà phát triển trên mọi khía cạnh, các dự án...

Fight Of The Ages (FOTA): Giới thiệu tổng quan về game

0
FOTA là gì? FOTA là Dự án game MOBA Triple-A ưu tiên trải nghiệm của người chơi trong Metaverse. Để làm như vậy, FOTA kết...
Ondo Finance (ONDO) - thổi hồn DeFi vào tài chính truyền thống

Hướng dẫn mua IDO Ondo Finance (ONDO) trên Coinlist

0
Tổng quan về Ondo Finance Giao thức Ondo Finance (ONDO) là một ngân hàng đầu tư có tính mở và phi tập trung. Ondo Finance...

Hướng dẫn đăng ký giao dịch bằng AI Trade

0
1.Giới thiệu về AI Trade : Mình đã từng nói với cộng đồng chúng ta rằng, mình đang thực hiện một dự án tâm...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi chúng tôi tại

309Thành viênThích
243Người theo dõiTheo dõi
10,900Người theo dõiĐăng Ký

Tin mới nhất